Có nên mua phụ kiện điện thoại giá rẻ???

Đây là câu hỏi nhiều người tỏ ra nghi vấn khi phụ kiện điện thoại giá rẻ bán tràn lan trên thị trường và không quản lý được chất lượng hàng hoá. Đó là vấn đề đáng lo ngại với nhiều người.

phụ kiện

Không khó để tìm những nơi bán phụ kiện điện thoại tại Hồ Chí Minh, trên hình là những gian hàng di động để dễ chạy khi gặp cơ quan quản lý thị trường trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Thật là 1 câu hỏi khó đối với người tiêu dùng khi không biết đâu là phụ kiện thật đâu là giả, nên việc kiểm soát chất lượng gần như là không thể đối với những người mua.

Có những sản phẩm có giá trị thấp từ vài ngàn cũng có sản phẩm giá hàng trăm ngàn, nhưng không phải chất lượng cao sẽ mắc hơn. Chính vì vậy người tiêu dùng đang bị hoa mắt giữa hàng ngàn phụ kiện ngay trước mắt mà không phân biệt được nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng thực.

Phụ kiện điện thoại có thể chia ra nhiều loại nhưng cơ bản có 2 loại dùng để trang trí và kết nối với điện thoại.

Phụ kiện trang trí cơ bản thường là ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình, ring grip… Về cơ bản thì những phụ kiện này không gây hại nhiều cho điện thoại giữa hàng chính hãng và hàng trôi nổi trên thị trường, nhưng những chất liệu không tốt sẽ không bảo vệ điện thoại bị trầy xước và chất liệu tái chế có thể ảnh hưởng đến tay người sử dụng hoặc những cái có thể tiếp xúc trong quá trình sử dụng.

cường lực
Kính cường lực Trung Quốc được phân phối tràn lan không có nhãn mác, khi sử dụng nếu làm rơi vỡ rất dễ bị vỡ tạo nên những mảnh kính sắc nhọn không như loại có thương hiệu thì sẽ vỡ vụn không ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường.

Phụ kiện kết nối với điện thoại thường là cáp sạc, củ sạc, tai nghe, sạc dự phòng… Đối với những loại này chất lượng rất quan trọng vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và nguy hiểm khi không kiểm soát được việc gây cháy nổ. Thường thấy những sản phẩm hàng nhái rất dễ gây chập điện và nổ thiết bị do sử dụng những công nghệ không được khuyến cáo từ nhà sản xuất.

phản hồi người dùng
Hậu quả của mua hàng kém chất lượng là “tiền mất tật mang”, các bạn nên chú ý nhé!

Những mánh khoé của dân buôn thường lừa người tiêu dùng khi bán hàng kém chất lượng thường nói “đây là hàng zin được lấy từ máy zin khách hàng bán lại hoặc hư hòng bán ra nên yên tâm nhé”. Những lời dụ dỗ như thế này làm cho người tiêu dùng tin tưởng vì chất lượng bên ngoài cũng không thể phân biệt được, chỉ có khi sử dụng gặp sự cố mới vỡ ra là mua phải hàng nhái.

sạc nổ
1 cốc sạc phát nổ khi đang sạc, rất nguy hiểm cho người xung quanh, thiết bị và nguy hiểm hơn nếu không phát hiện kịp thời.

Sạc dự phòng là món đồ có nhu cầu khá nhiều vì sự tiện dụng của nó, nên nó được bày bán khắp các cửa hàng hay chợ trời, giá dao động từ vài chục ngàn đến cả triệu đồng và có dung lượng pin cực khủng 10.000mAh đến 20.000mAh.

Vì đa số những chợ trời bán là hàng nhái hàng kém chất lượng nên con số này hoàn toàn ảo. Đồng nghĩa với việc nhồi nhét các vật nặng bên trong để đánh lừa cân nặng của pin và mạch điện tử cũng làm rất sơ sài làm cho dòng điện không ổn định, dễ cháy nổ.

pin dự phòng
Một số loại sạc dự phòng nhái bán trên thị trường với cell chừa toàn cát để tăng cân nặng. Thật nguy hiểm phải không?

 

Vậy làm sao chúng ta tìm được phụ kiện điện thoại giá rẻ nhưng an toàn?

Để tránh rước hoạ vào thân các bạn nên đến các cửa hàng có uy tín thương hiệu và bảo hành sản phẩm đầy đủ để đảm bảo không bị lừa.

Đến với PhuKien2T.com chúng tôi đang cung cấp sản phẩm ốp lưng iPhone và các loại trang trí cho điện thoại có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và bảo hành sản phẩm chu đáo.

Và ngoài ra với sự loạn lạc như hiện tại, người dùng cần đọc thêm các tin tức của các hãng lớn để bổ sung kiến thức cơ bản để chọn lựa cho mình các phụ kiện đúng chuẩn để bảo vệ cho thiết bị và cả chính bản thân. Đừng vì ham rẻ mua hàng kém chất lượng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *