Cách chọn ốp lưng cho iphone

Iphone là một trong những điện thoại nổi tiếng vì thế nó khá thông dụng và được nhiều nhà sản xuất phụ kiện quan tâm chính vì thế 1 phụ kiện thường dùng như ốp lưng sẽ có rất nhiều loại đế chọn. Từ chất liệu cho đến thiết kế và ốp lưng cho iphone khác nhau khiến bạn phải bối rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn điều đó để có được chiếc ốp lưng hoàn hảo.

Nếu phong cách và môi trường công việc của bản muốn một hình ảnh chuyên nghiệp có lẽ bạn nên chọn 1 ốp lưng cho iphone đơn giản để toát lên vẻ trang nhã, thanh lịch. Những loại ốp viền đơn giản sẽ phù hợp với phong cách như vậy.

Ốp lưng iPhone 7 Plus dẻo viền đen - D00915
Ốp lưng iPhone 7 Plus dẻo viền đen nhìn rât sang trọng và lịch lãm

Iphone hiện nay có nhiều dòng từ iphone 2G đến iphone 7 và chuẩn bị ra dòng iphone 8 nữa nên nhiều bạn chưa có kinh nghiệm sẽ bị nhầm lẫn ốp lưng giữa các loại tương tự nhau.

1 Vài dòng hiếm người sử dụng như 2G / 3G / 4G mình sẽ không đề cập đến nữa.

Đến iphone 5 / 5s / SE tuy 3 đời khác nhau nhưng kích thước và các chi tiết bên ngoài hoàn toàn giống nhau nên có thể yên tâm lựa chọn ốp cho dòng này. Và đặc điểm nhận dạng có góc cạnh vuông vắn rất dễ nhận ra

Ốp lưng iPhone 5 dẻo london - C00604
Ốp lưng iPhone 5 / 5s / SE với các chi tiết cạnh vuông vức dễ nhận ra

Dòng iPhone 6 và 6s tương tự nhau nhưng lại dễ nhầm lẫn với ốp iphone 7 vì kích thước tương đồng nhưng các chi tiết như camera lỗ tai nghe, loa lại khác nhau. Nếu bạn mua ốp nhầm giữa 2 dòng này thì rất khó sử dụng.

Ốp lưng iphone 6 dẻo
Lỗ camera của iPhone 6 / 6s dài hơnỐp lưng iphone 7 dẻoLỗ camera của iPhone 7 ngắn hơn nhưng cao hơn

 

Ốp lưng iphone 6 dẻo
Lỗ loa, jack tai nghe, jack sạc của iPhone 6 / 6s
Ốp lưng iphone 7 dẻo
Lỗ loa, jack sạc của iPhone 7 vì iPhone 7 không có lỗ cắm tai nghe nên thiết kế máy khác iPhone 6

Tương tự dòng iPhone 6 Plus / 6s Plus cũng hay bị nhầm với iPhone 7 Plus. Đặc điểm khác biệt chính là Camera iPhone 7 là camera kép nên kích thước lớn hơn của iPhone 6 Plus. Còn chi tiết bên dưới lỗ cắm tai nghe cũng tương tự iPhone 7 là không có lỗ cắm.

Ốp lưng iPhone 7 Plus dẻo viền đen - D00915
Ốp lưng iPhone 7 Plus với lỗ camera lớn, kèm lỗ nhò đèn flash

Còn iPhone 8 thì sao? Hiện chưa có mẫu chính thức từ Apple nên chúng tôi sẽ đánh giá ngay sau khi ra mắt nhé, các bạn nhớ đón xem.

Chất liệu ốp lưng làm bằng gì? bạn có quan tâm đến chúng

Tùy chất liệu mà ốp lưng phát huy tính năng bảo vệ điện thoại tốt hơn.

Thông thường ốp nhựa cứng dễ in ấn các họa tiết cá tính nhưng tiềm ẩn nhiều nghuy cơ như làm trầy xước điện thoại khi tháo lắp, không bảo vệ chắc chắn khi rơi, cầm dễ trơn trượt.

Còn các chất liệu nhựa dẻo, silicon thì sao? Tất nhiên 2 chất liệu này sẽ loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của ốp nhựa cứng nhé. Thay vào đó công nghệ in ngày càng phát triển thì in trên ốp lưng dẻo không khó để có những ốp lưng tuyệt đẹp từ 2D đến 3D hay cả in nổi nữa.

Vậy còn suy nghĩ gì nữa cứ ốp dẻo mà chọn nha các bạn!

Ốp lưng iphone 7 Plus dẻo
Ốp lưng iphone 7 Plus dẻo

Kích thước ốp lưng

Có 1 vài loại ốp lưng với hình kỳ lạ thường làm cho giống với hình đó nên phải làm cho kích thước lớn nhưng đối với những chiếc điện thoại khá to như hiện nay vô tình lại làm thêm khó cầm điện thoại mặc dù được làm từ silicol hay nhựa dẻo nhưng cũng làm cho dễ rơi vỡ.

Ngoài ra ốp lưng dày cũng làm cho điện thoại khó tản nhiệt ảnh hưởng đến hiệu năng của máy nữa nhé.

Vậy còn suy nghĩ gì cứ ốp mỏng mà chọn nhé!

Hãy lựa chọn màu sắc bạn thích!

Với nhiều mẫu ốp lưng và màu sắc đa dạng bạn hãy chọn cho mình màu sắc yêu thích thay vì chọn theo xu hướng sẽ nhanh thay đổi trong 1 vài tháng.

Màu sắc yêu thích còn thể hiện được cá tính của chính mình và phù hợp với nhiều hoàn cảnh và thời gian khác nhau.

 

Hãy chi tiêu hợp lý

Ốp lưng đa dạng làm bạn bị phân tâm dẫn đến ốp nào cũng thích và muốn mua thật nhiều nhưng hãy lựa chọn hợp lý 1 đến 2 ốp thôi vì nó thực sự cần thiết. Còn nhiều quá thì lại lãng phí vì ốp lưng có thể thay đổi mẫu mã đẹp hơn từng ngày nhé.

Sở hữu một chiếc ốp lưng đặc biệt và hấp dẫn đối với bạn là cách giúp bạn tìm hiểu cái gì đúng với bản thân mình, thể hiện phong cách sống, và cá tính của chiếc điện thoại của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *